trị nám bằng tia laser có hiệu quả không

Phân biệt tàn nhang và nám để biết cách điều trị tận gốc

Thực tế cho thấy rất nhiều người nhầm lẫn giữa tàn nhang và nám do vậy mà việc điều trị cũng bị sai lệch. Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê giúp bạn phân biệt tàn nhang và nám để biết cách điều trị tàn nhang và nám tận gốc.

Tàn nhang và nám có điểm chung đó là xuất hiện ở trên da với những đốm nhỏ màu sậm hơn da nên rất dễ gây ra nhầm lẫn trong điều trị.

Tàn nhang.

Tàn nhang là sự gia tăng các sắc tố mellanin, kích thước đa dạng từ đầu tăm đến đầu đinh, có nhiều màu sắc khác nhau: nâu sẫm, vàng, xám, đỏ… tùy vào cơ địa của da. Chúng thường tập trung ở các vùng da mặt và cánh tay.

tan-nhang-la-gi

Tàn nhang là những đốm nhỏ tập, thường có ở mặt và cánh tay

Tàn nhang sẽ biến đổi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, màu sẽ đậm hơn. Tàn nhang phát triển mạnh vào mùa hè và mùa đông thì hạn chế hơn. Tàn nhang thường có ở những người có nước da trắng, mỏng và ở tất cả các lứa tuổi từ trẻ đến già. Vì ngoài những nguyên nhân như do ánh nắng, mỹ phầm… thì còn do di truyền.

Nám da.

Không giống với tàn nhang, nám xuất hiện chủ yếu ở trên mặt, với dạng nám đốm và nám mảng, chỉ có màu đậm hơn với màu da. Vị trí của nám thường đối xứng nhau qua sống mũi.

nam-da-la-gi

Vị trí của nám thường đối xứng nhau qua sống mũi

Nguyên nhân của nám không phải là do di truyền mà chủ yếu là do: tuổi tác càng cao thì xuất hiện nám, cơ thể bị thay đổi nội tiết như dậy thì hay sau sinh, và ánh nắng mặt trời. Do vậy mà tỷ lệ nám thường xuất hiện ở những nước nhiệt đới cao hơn ôn đới.

Nhưng dù chúng có khác nhau thì khi bị tàn nhang hoặc nám thì bạn nên tránh ánh nắng mặt trời đối đa, hạn chế dùng các mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và rượu bia.

Để điều trị tàn nhang và nám một cách hiệu quả thì nên áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại bằng Laser Spectra và Laser Spectra – Elos tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

ĐỊA CHỈ: 36 ĐỖ QUANG – TRẦN DUY HƯNG – HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: (04) 3556 0399

HOTLINE : 0169.2636.888 – 0169.2636.999

.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*